Cam dừa

Nguyên liệu: 1 quả cam sành, 3 thìa cà phê đường, 1 quả dừa xiêm, 1 thìa súp sữa đặc, 1 bát đá bào.

Thực hiện: Cam vắt nước, lược qua rây, bỏ hạt. Dừa nạo lấy phần cơm trắng. Lần lượt cho đá bào, nước cam, đường, sữa, cơm dừa vào máy sinh tố. Xay khoảng 3 phút cho nhuyễn mịn.

Bí quyết: Cơm dừa phải dẻo, mềm. Nếu cứng, sinh tố sẽ bị lợn cợn, không mịn, mất ngon.

Cà phê sắc màu

Nguyên liệu: 120ml cà phê, 5 thìa súp sữa đặc có đường, kem xịt, kẹo màu, 1 bát đá bào.

Thực hiện: Lần lượt cho đá bào, cà phê, sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố. Xay trong 2 phút cho hỗn hợp thật mịn, đẹp mắt. Rót sinh tố ra 2/3 ly, sau đó xịt kem vào cho đầy. Có thể trang trí kẹo màu lên trên cho đẹp mắt.

Bí quyết: Cà phê pha vừa, không quá đặc hoặc quá loãng. Tùy ý thích, bạn có thể gia giảm lượng sữa cho vừa miệng.

Mãng cầu, chanh dây

Nguyên liệu: 50g mãng cầu gai, 1 quả chanh dây, 2 thìa súp sữa đặc có đường, 5 thìa cà phê đường cát trắng, 1 thìa súp nước đường, 1 bát đá bào.

Thực hiện: Mãng cầu bóc vỏ, bỏ hạt. Chanh dây bổ đôi, lấy phần ruột, hòa với nước đường. Xay nhuyễn đã bào, mẵng cầu, đường cát, sữa. Rót sinh tố ra 1/2 ly, cho nửa phần chanh dây vào. Rót tiếp sinh tố, cho phần chanh dây vào. Rót tiếp sinh tố, chi phần chanh dây còn lại vào ly.

Bí quyết: Quả chanh dây vỏ đỏ, hơi héo sẽ có nhiều nước hơn.
Dứa, cà rốt


Nguyên liệu: 1/4 quả dứa, 1 củ cà rốt nhỏ, 4 thìa cà phê đường, 2 thìa súp sữa đặc có đường, 1 bát đá bào.

Thực hiện: Dứa bỏ phần lõi, thái nhỏ. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái nhỏ như dứa. Cho đá bào, dứa, cà rốt, đường, sữa vào máy xay sinh tố. Xay thật nhuyễn mịn để tránh lợn cợn khi uống.

Bí quyết: Nên chọn cà rốt, dứa có màu sắc đậm, tươi tắn để ly sinh tố trông bắt mắt, hấp dẫn.

View more latest threads same category: